หนุ่มใจสลาย!! เดินเท้ากว่าครึ่งปี กับ 2 ตูบผู้ภักดี อย่างไร้จุดหมาย ฟังเหตุผลสุดอาลัย เป็นใครก็ทำใจลำบาก..!! - Jaisenook

Latest

หนุ่มใจสลาย!! เดินเท้ากว่าครึ่งปี กับ 2 ตูบผู้ภักดี อย่างไร้จุดหมาย ฟังเหตุผลสุดอาลัย เป็นใครก็ทำใจลำบาก..!!

Loading...

วันที่ 21 พ.ค. ที่ อ.เมือง จ.สุโขทัย พบมีชายหนุ่มทราบชื่อ คือ นายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ อายุ 38 ปี ชาว ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมด้วยสุนัข 2 ตัว ชื่อ น้องกระเช้า กับ น้องเนาะแนะ ได้พากันเดินเท้าพร้อมกับเข็นล้อพ่วงที่ใส่กระเป๋าเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัว และเถ้ากระดูกของภรรยา จาก จ.ตรัง มาถึง จ.สุโขทัย โดยใช้เวลานานถึง 6 เดือน กับอีก 7 วัน ชาวบ้านหลายคนเห็นก็เกิดความสงสาร จึงมอบเงินและอาหาร-น้ำดื่ม ช่วยทั้งคนทั้งสุนัข
นายศักดิ์ชัย บอกว่า ตนเองกับภรรยาได้เดินทางจากบ้านเกิดที่อีสาน ไปทำงานรับจ้างก่อสร้างอยู่ที่ จ.ตรัง ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขตามอัตภาพ กระทั่งวันหนึ่งขณะที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่ในห้องพัก จู่ๆภรรยาก็เกิดมีอาการช็อกแล้วเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตา ตนรู้สึกทำใจไม่ได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรืออยู่ที่ทำงานก็คิดถึงแต่ภรรยา จึงตัดสินใจเดินเท้าจาก จ.ตรัง มาพร้อมกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 2 ตัว อย่างไร้จุดหมายปลายทาง จนมาถึงสุโขทัย และตั้งใจจะนำเถ้ากระดูกภรรยาไปที่ จ.แพร่ ต่อทันที

นายศักดิ์ชัย ยังบอกอีกว่า ระหว่างการเดินทาง ทั้งตนเองและสุนัขจะอาศัยพักหลับนอนตามวัดต่างๆ โดยชาวบ้านใจดีมีเมตตาจะให้อาหาร ผลไม้ น้ำดื่ม ของใช้จำเป็น ช่วยเหลือกันมาตลอดทาง และเมื่อมาถึงสุโขทัยก็มีน้องแบงค์กลุ่มรถซิ่งจิตอาสา กับน้องเปาน้องกิ๊บจิตอาสาชื่อดังสุโขทัย คอยช่วยเหลืออีกเช่นกัน รวมทั้งมีชาวบ้านใจดีชาวสุโขทัยแนะนำให้บวชพระอุทิศส่วนบุญกุศลให้ภรรยา ดีกว่าเดินทางไปอย่างไร้จุดหมายซึ่งตนก็ซาบซึ้งใจอย่างมาก ขณะที่เจ้าสุนัขทั้ง 2 ตัว ก็กลายเป็นขวัญใจของชาวบ้านที่พบเห็น และต่างรู้สึกเอ็นดูประทับใจในความน่ารัก ความซื่อสัตย์ที่มีต่อเจ้าของ แม้ในยามยากลำบากถึงที่สุดก็ไม่ทิ้งกัน

Cr : http://www.siamvariety.com/view-19104.html
Loading...