เจ็บจุกอก! เมื่อ ตำรวจส่งข้อความมาถาม "ทนายเกิดผล" ว่าเกลียดตำรวจหรืออย่างไร พอตอบกลับประโยคนี้เท่านั้นแหละ สะดุ้ง!! - Jaisenook

Latest

เจ็บจุกอก! เมื่อ ตำรวจส่งข้อความมาถาม "ทนายเกิดผล" ว่าเกลียดตำรวจหรืออย่างไร พอตอบกลับประโยคนี้เท่านั้นแหละ สะดุ้ง!!

Loading...

วันที่ 22 พ.ค. 2560 ทนายเกิดผล แก้วเกิดได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า

มีตำรวจท่านหนึ่ง ส่งข้อความถามผม ตรงๆว่า ผมเกลียดตำรวจหรืออย่างไร ตำรวจเคยทำอะไรให้ทนายไม่พอใจหรือ ตำรวจดีมีเยอะแยะ ไม่เคยเห็นทนายชื่นชม ฯลฯ


ผมไม่เคยมีปัญหาใดๆกับตำรวจเป็นการส่วนตัวครับ ตรงกันข้าม เมื่อผมติดต่อราชการและแสดงตัวว่า เป็นทนายความ กลับได้รับความอนุเคราะห์ รวดเร็วขึ้นกว่าราษฏรที่มาติดต่อราชการทั่วไป ผมไม่เคยกล่าวหาว่าตำรวจส่วนใหญ่เป็นคนเลว คนที่เลวเป็นคนส่วนน้อย และผมชื่นชมตำรวจที่ดีเสมอมา เช่น พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมยา เป็นต้น ตำรวจดีมีอยู่มาก แต่ท่านต้องเข้าใจว่า ท่านเป็นข้าราชการในเบื้องพระยุคลบาท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทำดี ปฎิบัติดีในหน้าที่ เป็นสิ่งที่ท่านต้องปฎิบัติ ไม่ว่าต่อหน้าหรือลับหลังสังคมก็ตาม ให้สมดังท่านถวายสัตย์ปฎิญาณ ท่านไม่ได้มีหน้าที่ ทำดีเพื่อเอาหน้า ไม่ใช่ว่าทำดี แล้วมาเรียกร้องให้สังคมแชร์ ให้คนเห็น คนจะแชร์หรือไม่แชร์ คนจะเห็น หรือแกล้งมองไม่เห็น ท่านก็ยังคงมีหน้าที่ของท่าน

ส่วนตำรวจที่ทำชั่ว สังคมเขาเลือกที่จะประนาม มันเป็นสิ่งที่ควรทำ ให้ผู้คนรับรู้และหลีกหนีจากคนเหล่านี้ เมื่อท่านทำหน้าที่ หรือเกินกว่าหน้าที่ของท่าน ๆ ก็ได้รับความดีความชอบ ในสิ่งที่ท่านตั้งใจทำ ตามสมควรแก่ภารกิจ เมื่อท่านทำดี คนเห็น ผีเห็น เทวดาเห็น ยกเว้น ผู้บังคับบัญชาบางคนของท่าน อาจไม่เห็น เพราะมัวเพลิดเพลินกับคำสอพลอ ของเพื่อนร่วมงานท่านอยู่ ก็เป็นได้


ที่มา : http://www.siamdrama.com/view-7872.html

Loading...