👉 เผย “8 นักข่าว” รวยที่สุดในประเทศไทย - Jaisenook

Latest

👉 เผย “8 นักข่าว” รวยที่สุดในประเทศไทย

Loading...

ในบ้านเราก็มีหลายอาชีพให้เลือกมากมายแต่อาชีพนี้ก็เป็นอาชีพที่สำคัญคนทั้งประเทศเมักจะเห็นกันในหน้าจอทีวี คือ “อาชีพนักข่าว” ที่คอยนำเสนอข่าวในแต่ละวันให้เราได้รู้กัน แต่การที่เราจะเป็นนักข่าวมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยนะคะ เพราะเราต้องมีสมาธิ สติ และความว่องไว การพูดการจาเป็นสิ่งสำคัญวันนี้ น้องตุ่น จะพาลูกเพจชาวอัพยิ้มไปส่องนักข่าวที่รวยที่สุด จะมีใครบ้างไปดูกันเลย

สรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธ มีบริษัทอยู่ 2 บริษัทได้ไก่ บริษัทชัดถ้อยชัดคำ จำกัด และบริษัท ไร่ส้ม จำกัด มีรายได้ในรอบ 8 ปี รวม 2,624,570,323 บาท กำไรสุทธิรวม 1,047,275,753 บาท


ชมคลิป : นักข่าวรวยที่สุด


ไก่ ภาษิต

ประกาศปิดฉากการเป็นผู้ประกาศข่าวคู่กับ สรยุทธ สุทัศนจินดา ในรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ เพราะว่าเตรียมตัวไปทำรายการใหม่ทางทีวีดิจิตอล และพัฒนารายการเรื่องเด่นเย็นนี้  โดยได้ปรึกษาและขออนุญาตกับสรยุทธแล้ว ด้านงานโฆษณาได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ แปรงสีฟัน Systema


ซี ฉัตรปวีณ์

“เจ้าหญิงแห่งวงการไอที” โดยผู้ให้คำนิยามที่ตีพิมพ์ฉบับแรกคือ นสพ.เดลินิวส์  ด้วยผลงานทางด้านผู้ประกาศข่าว พิธีกรทางสายไอที และการมีส่วนร่วมเป็น Producer ในการผลิตรายการไอทีทางโทรทัศน์และออนไลน์ ทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จัก เป็นนักข่าวที่งานโฆษณาเยอะที่สุดคนนึงเลย เพราะซีได้รับงานโฆษณาไปแล้วถึง 15 แบรนด์


สู่ขวัญ บูลกุล

เป็นทั้ง นักข่าว นักแสดง และนักธุรกิจ ซึ่งมีธุรกิจส่วนตัว คือ ฟาร์มโชคชัย ร่วมกับ โชค บูลกุล สามี ทายาทของนายโชคชัย บูลกุล ปัจจุบันได้แสดงซีรีย์เรื่อง โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Side by Side รับบทเป็น แม่แตง ถึงว่าทำหลายอย่างก็ไม่แปลกเลยที่จะรวย


กิตติ สิงหาปัด

อยู่มาหลายปีสำหรับ บิ๊กบอสแห่งบริษัท ฮอทนิวส์ จำกัด และผู้ดำเนินรายการข่าว 3 มิติ เป็นนักข่าวที่หลายสื่อจัดอันดับไว้อยู่ในอันดับที่ 3 ตั้งแต่ปี 2551-2554 มีรายได้รวม 75,073,174 บาท กำไรสุทธิรวม 20,957,787 บาท


พิศณุ นิลกลัด

บิ๊กบอสแห่งบริษัท สปอร์ต ทิปส์ จำกัด ทั้งนี้ข้อมูลจากปี 2540 เป็นต้นมาจนมาถึงปี 2554 บริษัท มีรายได้รวม 951,824,652 บาท รวยจริงๆ


ไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ

ขึ้นแท่นเป็นนักข่าวหลักในตอนเช้าในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” เป็นถึงพิธีกรหลักของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เรื่องรายได้คงไม่ต้องพูดถึง น้องไบร์ทรับงานเป็นพิธีกรและอาจารย์พิเศษภาควิชาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมีผลงานโฆษณาด้วย


โอ้โห เป็นอาชีพที่มีรายได้ดีจริงๆเลย แต่การที่เราจะเป็นนักข่าวที่ดีนั้นต้องมีสติ และใช้ภาษาได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญความจำและการวางตัวต้องดีมาก ถึงจะเป็นนักข่าวที่ดีได้ถ้าหากใครสนใจก็ลองไปทำอาชีพนี้ได้นะจ๊ะ

Loading...