#หายสงสัย..!!! เปิดเส้นทางพา “ยิ่งลักษณ์” หนี พร้อมเลขาฯสาว เหตุนี้เองถึงรอดไปได้ถึงอรัญประเทศ..!!! - Jaisenook

Latest

#หายสงสัย..!!! เปิดเส้นทางพา “ยิ่งลักษณ์” หนี พร้อมเลขาฯสาว เหตุนี้เองถึงรอดไปได้ถึงอรัญประเทศ..!!!

Loading...

เปิดคำให้การรับสารภาพของ รอง ผบก.น.5 ถึงช่วงเวลา ยานพาหนะ เส้นทาง พายิ่งลักษณ์หนีพร้อมเลขาฯสาว ในคืนวันที่ 23 ส.ค.60 จากกรุงเทพฯออกฉะเชิงเทราไปถึงชายแดนสระแก้ว ก่อนนำรถ ‘คัมรี่’ ไปให้อดีตลูกน้องที่นครปฐม แยกชิ้นส่วนทำลายหลักฐาน…

วันที่ 22 ก.ย.60 ภายหลัง พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก.น.5 ออกมาสารภาพว่า เป็นคนขับรถพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนีออกจากบ้านพักย่านวัชรพล กทม. เมื่อคืนวันที่ 23 ส.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานตามเอกสารการสอบปากคำ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ให้การ มีใจความโดยสรุปว่า

“เวลา 18.20 น. วันที่ 23 ส.ค.60 ได้ขับรถสายตรวจโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนซ์เทา….ไปจอดรอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ลานจอดรถห้างฯโลตัส สาขาวัชรพล หลังจากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้นั่งรถเก๋งเบนซ์สีดำออกมา วิ่งนำไปจนถึงหมู่บ้านชัยพฤกษ์ วัชรพล เข้าทางป้อมยามหมู่บ้าน เข้าไปในซอย 23 ก่อนจะมีรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีบรอนซ์เทา ขับออกมา ขับนำรถ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ไปที่บ้านของ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ซึ่งอยู่ท้ายซอย 38 และทราบว่ามี น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมเลขาฯที่เป็นผู้หญิง นั่งมาในรถคัมรี่ โดยทั้งสองคนมีผ้าแมสปิดจมูก


จากนั้น พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ขับรถเก๋งคัมรี่ ที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ นั่งมากับเลขาฯ ออกจากบ้านพักของ พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ มุ่งหน้าออกจากหมู่บ้านชัยพฤกษ์ วัชรพล เลี้ยวซ้ายไปที่ถนนรามอินทรา มุ่งหน้ามีนบุรี จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปถนนสุวินทวงศ์ มุ่งหน้า จ.ฉะเชิงเทรา พ่อผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เลี้ยวซ้ายไปทาง อ.พนมสารคาม เมื่อถึง ต.เขาหินซ้อน ได้เลี้ยวขวามุ่งหน้า จ.สระแก้ว ผ่านตัวจังหวัดสระแก้ว พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ขับรถมุ่งไปยัง อ.อรัญประเทศ เมื่อถึงตัวอำเภออรัญประเทศ ซึ่งเป็นเวลา 22.00 น. ของวันที่ 23 ส.ค.60 ได้ขับไปตามถนนสุวรรณศร เพื่อไปที่นัดหมาย โดยมีรถมารอรับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ห่างจากสถานีรถไฟอรัญประเทศประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นบริเวณที่ไม่มีแสงไฟส่องสวาง

เมื่อไปถึง พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ เห็นรถยนต์กระบะสี่ประตู สีทึบ โดยไม่ได้สังเกตยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน จอดอยู่ มีชายลักษณะสูงประมาณ 180 ซม. ซึ่งมองหน้าไม่ชัด ว่าเป็นชายไทยหรือไม่ โดยรถยนต์กระบะคันดังดล่าวเปิดไฟกะพริบซ้ายขวาด้านหลังไว้ด้วย พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ได้จอดรถที่ขับมาต่อท้าย จากนั้นชายดังกล่าวได้เดินมารับ น.ส.ยิ่งลักษณ์และเลขาฯหญิง ไปขึ้นรถกระบะแล้วขับออกไป

ส่วน พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ขับรถ่อไปอีก 500 เมตร จึงแวะจอดข้างทางเพื่อพักชั่วคราว โดยตื่นขึ้นมาเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 24 ส.ค.60 จึงได้ขับรถยนต์กลับ กทม. ตามเส้นทางเดิมจนถึงบ้านที่หมู่บ้านชัยพฤกษ์ วัชรพล โดยที่ไม่ได้หยุดพัก…


วันที่ 28 ส.ค.60 พ.ต.อ.ชัยฤทธิ์ ได้ขับรถยนต์โตโยต้า คัมรี่ คันดังกล่าว ที่เปลี่ยนป้ายทะเบียนท้ายแล้ว นำไปให้ ด.ต.พรพิพัฒน์ มากบุญงาม ผบ.หมู่ ฝอ.7 ภ.จว.นครปฐม ซึ่งเคยรับราชการสมัยอยู่กองปราบปรามด้วยกันเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน โดยนำไปให้ท่ีร้านอาหารแสงจันทร์ ของ ด.ต.พรพิพัฒน์ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากร พระราชวังสนามจันทร์ เพื่อนำไปแยกชิ้นส่วนทำลายหลักฐาน

ต่อมา วันที่ 30 ส.ค.60 ด.ต.พรพิพัฒน์ จึงติดต่อให้ พ.ต.ท.สามมิตร ไชยอิ่นคำ สว.ส.ภ.จว.นครปฐม ซึ่งเป็นนักเรียนพลตำรวจรุ่นเดียวกัน มานำรถยนต์คันดังกล่าวไปแยกชิ้นส่วนทำลายหลักฐาน ซึ่งหลังจากนั้น ด.ต.พรพิพัฒน์ ไม่ทราบว่ามีการแยกชิ้นส่วนทำลายหลักฐานแล้วหรือไม่”.
Loading...