#โดนข่มขืนแต่ยังนอนหลับต่อไปได้! ศาลจึงตัดสินให้ผู้ต้องหาไม่ผิด เพราะผู้เสียหายตอบว่า “คิดว่าตัวเองฝัน” - Jaisenook
Loading...

Latest

#โดนข่มขืนแต่ยังนอนหลับต่อไปได้! ศาลจึงตัดสินให้ผู้ต้องหาไม่ผิด เพราะผู้เสียหายตอบว่า “คิดว่าตัวเองฝัน”

Loading...

(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)

เหตุเกิดที่เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อเดือนกรกฎาคม ผู้ช่วยหมอฟันให้เพื่อนนามสมมุติ “เฉิน” มาพักที่บ้านตอนกลางคืน เช้าวันต่อมาเมื่อตื่นขึ้นมาเตรียมตัวไปทำงานก็รู้สึกว่าเจ็บปวดช่วงล่าง สงสัยว่าเนื้อเยื่อจะฉีกขาด จากการที่โดนนายเฉินล่วงละเมิดทางเพศ “โอ้ไม่นะ ฉันรู้สึกว่าโดนข่มขืน”

สุดท้ายเพื่อนก็เลยพาเธอมาแจ้งความที่สถานีตำรวจ แต่ในระหว่างการพิจารณาคดีในศาล ผู้ช่วยหมอฟันนางนี้ไม่สามารถอธิบายรายละเอียดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศาลสงสัยว่าในวันเกิดเหตุ ผู้เคราะห์ร้ายก็ไม่ได้กินเหล้าหรือยาชนิดใดๆ แล้วทำไมไม่รู้สึกใดๆตอนโดนข่มขืน ศาลจึงตัดสินให้นายเฉินไม่ผิด


(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)
“ตอนนั้นฉันหลับๆตื่นๆ คิดว่าตัวเองฝัน ก็เลยไม่ได้ต่อต้อน และไม่ได้ตกใจตื่น…” ตามการรายงาน เมื่อวันหนึ่งในเดือนกรกฎาคม ผู้ช่วยหมอฟันได้รับเมสเสจทางเฟซบุ๊กจากนายเฉินเพื่อนสมัยมัธยมที่ไม่ได้สนิทกันมาก นายเฉินบอกว่าตนเองไม่ค่อยสบายใจ อยากกินเหล้า ก็เลยชวนเธอออกมาเดินเล่นคุยกัน เธอก็เลยส่งที่อยู่เธอให้เขา นายเฉินมาถึงบ้านเธอตอนตี 5 แล้วเปลี่ยนใจบอกว่าเหนื่อย อยากพัก อีกสักพักก็จะกลับ เธอก็เลยเปิดบ้านให้เขาขึ้นไปพักในห้องเธอชั้นบน
เธออธิบายว่า ห้องของเธอมีเตียงเดี่ยวสองเตียง เช้าวันนั้นเธอและเขานอนคนละเตียงกัน จนประมาณ 11 โมงเช้าเมื่อเธอรู้สึกตัวตื่น นายเฉินก็ไม่อยู่แล้ว เธอรู้สึกว่าเจ็บปวดช่วงล่าง เหมือนได้รับการบุกรุกจากสิ่งแปลกปลอม ตอนนั้นเธอรีบส่งข้อความทางเฟซบุ๊กหานายเฉินทันที แต่คิดไม่ถึงว่าเขาจะบล็อกเฟซบุ๊ก ไลน์ และไม่รับโทรศัพท์เธอ เธอถึงได้ตระหนักว่าถูกเอาเปรียบ แล้วก็โทรไปร้องไห้เล่าให้เพื่อนสนิทฟัง ก่อนที่จะเดินทางไปแจ้งความและตรวจร่างกายในตอนบ่าย


(เป็นเพียงรูปประกอบเท่านั้น)
“ตอนที่พวกเรามีอะไรกัน เธอก็ตื่น ไม่ได้หลับ เพราะว่าเธอยอมก็เลย….” จากผลการตรวจร่างกายพบ DNA ของนายเฉินจริง แต่เขาก็บอกว่าทั้งสองมีอะไรกันด้วยความเต็มใจ และเน้นว่าหลังจากวันนั้นที่มีอะไรกัน เขามีเหตุผลที่ต้องรีบออกมา แล้วแฟนของเขาก็เห็นข้อความบนเฟซบุ๊กที่เธอส่งมา ก็เลยถามว่า “เธอเป็นใคร” แล้วก็โกรธเอามือถือไป บล็อคทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ และโทรศัพท์ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดอย่างที่เกิดขึ้น

แม้ว่าผู้ช่วยหมอฟันจะยืนยันว่าตัวเธอเป็นคน “หลับลึก” ถ้านอนแล้วเรียกยังไงก็ไม่ตื่น แต่ศาลก็ยังสงสัย จากผลการตรวจร่างกายแสดงให้เห็นว่าอวัยวะเพศของผู้เสียหายมีร่องรอยการฉีกขาดอย่างเห็นได้ชัด แสดงถึงพฤติกรรมทางเพศที่รุนแรง แต่ผู้เสียหายให้การว่าไม่ได้ดื่มเหล้าหรือกินยาใดๆ และก็ไม่ได้เหน็ดเหนื่อยจากงานที่ทำ จะไม่รู้สึกใดๆเลยได้ยังไง เช้าวันนั้นพ่อแม่ของเธอก็อยู่ในห้องข้างๆ ถ้าผู้เสียหายโดนข่มขืน เพียงแค่ร้องเรียกให้ช่วยก็จะปลอดภัยแล้ว แถมจุดนี้นายเฉินเองก็รู้ จึงเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าเขาจะกล้าทำ
ผู้ช่วยหมอฟันยังหยิบเอาข้อความในเฟซบุ๊กมาเป็นหลักฐานว่าตัวเธอโดนล่วงละเมิดทางเพศ “ฉันไม่สนใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ แต่เมื่อวานเธอทำเรื่องแบบนั้นกับฉันตอนนอนได้ยังไง” แต่บทสนทนาที่เป็นคีย์เวิร์ดสำคัญที่เธอส่งตอนที่ตื่นขึ้นมาจนถึงตอนที่ถูกบล็อคกลับถูกเธอลบไปจนหมด และเมื่อศาลถาม เธอก็ให้เหตุผลว่าเธอเสียใจเกินไปที่จะต้องกลับไปคิดถึงมันอีก แต่ศาลกลับคิดว่าในเมื่อผู้เสียหายต้องการฟ้องร้อง ทำไมถึงไม่เก็บหลักฐานชิ้นสำคัญไว้ ซึ่งตรงกันข้ามกับสามัญสำนึก
สุดท้ายหลักฐานทั้งหมดยืนยันว่าเกิดการร่วมเพศขึ้นจริง แต่ไม่สามารถหาหลักฐานมายืนยันได้ว่าผู้เสียหายหลับลึกไร้สติขณะทำกิจกรรม เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ ศาลจึงตัดสินว่าผู้ต้องหาไม่มีความผิด แต่คดีนี้สามารถอุทธรณ์ได้
แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR
Loading...