#สาวเก็บ ‘กระเป๋าเงิน’ ส่งคืนชายธรรมดาๆ แต่เธอกลับได้ ‘บ้านหลังใหญ่’ เป็นสิ่งตอบแทน! พอรู้ว่าเจ้าของกระเป๋าเป็นใครถึงกับพูดไม่ออก - Jaisenook

Latest

#สาวเก็บ ‘กระเป๋าเงิน’ ส่งคืนชายธรรมดาๆ แต่เธอกลับได้ ‘บ้านหลังใหญ่’ เป็นสิ่งตอบแทน! พอรู้ว่าเจ้าของกระเป๋าเป็นใครถึงกับพูดไม่ออก

Loading...

จะมีสักกี่คนที่ทำได้ เมื่อเก็บกระเป๋าสตางค์ของคนอื่นแล้วส่งคืนให้กับเจ้าของ?


เมื่อไม่นานมานี้ได้มีหญิงสาวชาวจีนวัย 26 ปีรายหนึ่งเธอทำงานในเมืองเฉิงตู และบังเอิญได้เก็บกระเป๋าสตางค์ใบหนึ่งได้ในระหว่างทางไปทำงาน แล้วเธอก็ได้นำกระเป๋าสตางค์ใบนั้นไปส่งคืนให้กับเจ้าของตามที่อยู่บนบัตรประชาชน ซึ่งการกระทำนี้ของเธอทำให้เจ้าของกระเป๋าสตางค์ประทับใจมาก เขาเลยตอบแทนเธอด้วยการรับเธอเป็นลูกทูนหัวพร้อมกับมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้กับเธอ ซึ่งเรียกได้ว่าทำดีได้ดีจริงๆ


หนังสือพิมพ์เฉิงตูอีฟนิ่งนิวส์ (Chengdu Evening News) รายงานว่า หญิงสาวที่เก็บกระเป๋าสตางค์ได้รายนี้มีชื่อว่า หยวนเซ่อหมิ่น (Yuan Shimin) ซึ่งเป็นพนักงานขายประกัน เธอได้เก็บกระเป๋าสตางค์ใบนี้ได้ที่หน้าซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง และพบว่ามีทั้งบัตรเครดิต บัตรประจำตัวประชาชนและเอกสารสำคัญอยู่ในกระเป๋าใบนี้ เธอรู้ว่ากระเป๋าสตางค์นี่มันต้องสำคัญมากๆสำหรับเจ้าของ เธอเลยรออยู่ที่เดิมถึงสองชั่วโมงกว่าแต่ก็ไม่เห็นมีใครมาตามหา เธอเลยตัดสินใจไปส่งคืนตามที่อยู่บนประชาชนของเจ้าของกระเป๋า เมื่อตามไปถึงบ้านเจ้าของก็พบว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน เธอเลยทิ้งเบอร์ติดต่อของตัวเองไว้เพื่อให้เจ้าของโทรกลับมา


และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็คือเจ้าของกระเป๋าสตางค์ใบนี้เป็นนักธุรกิจชื่อดังรายหนึ่ง เนื่องจากเขาทำงานอาศัยอยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเมื่อมีเวลาว่างก็จะมาพักผ่อนที่เมืองเฉิงตู ทีแรกเขาเองก็ทำใจแล้วว่ากระเป๋าสตางค์ใบนี้คงไม่สามารถได้คืนอีกแล้ว แต่เมื่อกลับไปที่บ้านของตัวเองก็พบว่ามีคนเคยมาหาและได้ทิ้งเบอร์ติดต่อไว้ หลังจากสองคนได้ติดต่อกัน เขาก็ได้กระเป๋าสตางค์ของตัวเองคืนมาในสภาพสมบูรณ์ครบถ้วน เขารู้สึกประทับใจมากเลยเชิญชวนหยวนเซ่อหมิ่นทานข้าวด้วยกันเพื่อเป็นการขอบคุณเธอแต่เธอกลับปฏิเสธ


ต่อมาเขาเลยได้คุยกับภรรยาและลูกๆของเขาว่า เขาอยากจะรับหยวนเซ่อหมิ่นมาเป็นลูกทูนหัว เขากล่าวว่า “เธอได้เก็บกระเป๋าสตางค์ของตัวเองแล้วยังช่วยส่งคืนมาให้โดยไม่หวังอะไรจากเราเลย เราควรทำอะไรให้เธอบ้างเพื่อเป็นการขอบคุณเธอ” และเมื่อได้รู้ว่าเธอมาทำงานในเมืองเฉิงตูเพียงลำพัง และได้เช่าห้องอยู่กับเพื่อนด้วยกัน เขาเลยตัดสินใจว่าจะมอบบ้านหลังหนึ่งซึ่งมีขนาด 90 ตรม.ของตัวเองให้กับเธอ เพื่อช่วยให้ชีวิตของเธอดีขึ้น แต่เธอกลับปฏิเสธไม่เอาบ้านของเขา เพราะเธอคิดว่ามันเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ ที่ใครๆ เขาก็สามารถทำได้

โอ้แม่เจ้า~ เพราะอย่างนี้นี่แหละ สาเหตุที่ทำไมคนโบราณพยายามสอนให้เรารู้ว่า เมื่อเก็บของของคนอื่นได้แล้วจะต้องนำไปคืนให้กับเจ้าของทันที

ขอบคุณที่มาจาก: tipsod
Loading...