#ทหารของพระราชามาเอง! "ผู้พันเบิร์ด" สวนคนวิจารณ์งบพันล้าน จัดงานพระราชพิธีฯ ชี้นี่คือความสุข..คือมรดกของคนไทย - Jaisenook
Loading...

Latest

#ทหารของพระราชามาเอง! "ผู้พันเบิร์ด" สวนคนวิจารณ์งบพันล้าน จัดงานพระราชพิธีฯ ชี้นี่คือความสุข..คือมรดกของคนไทย

Loading...

        จากกรณีที่มีสื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย

โดยมีการนำเสนอว่า ใช้งบประมาณในการจัดงานครั้งนี้มหาศาล ทำให้มีชาวต่างชาติบางรายออกมาแสดงความคิดเห็นในเชิงว่า เป็นการใช้เงินอย่างสิ้นเปลืองและควรนำเงินจำนวนนี้ไปช่วยคนยากคนจนจะดีกว่าหรือไม่ จึงมีหนุ่มชาวไทยรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ตอบกลับว่า...เงินแค่นี้ยังไม่เท่าที่พระองค์ทำให้คนไทยมาตลอด 70 ปี 
        เกี่ยวกับประเด็นนี้ล่าสุด (31 ตุลาคม 2560) พันเอก วันชนะ สวัสดี หรือ ผู้พันเบิร์ด ก็ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านอินสตาแกรม @colonelbird โดยระบุว่า..


        "ผมกำลังพูดถึงอดีตปัจจุบันอนาคต หรือจะเป็น บรรพบุรุษ ตัวเรา และลูกหลาน แต่ที่เห็นจะเหมาะที่สุดก็น่าจะเป็น ผู้สร้าง ผู้รักษา ผู้สืบทอด อนาคตข้างหน้า นี่จะเป็นการจารึกร่องรอยทางประวัติศาสตร์เพื่อบอกลูกหลานของเราว่า เราคือประเทศที่มีวัฒนธรรมที่สวยงามอย่างไร ผมกำลังพูดถึงอนาคตของลูกหลานของเราครับ ส่วนอดีตที่บรรพบุรุษของเราสร้างเอาไว้นั้น ก็ได้แสดงออกถึงความเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่วิจิตรบรรจงมาแต่เก่าก่อน การสร้างความเจริญนับแต่วันนี้ไปจนถึงอนาคตเราสร้างกันได้ แต่อดีตและวัฒนธรรมที่มีมาแต่ก่อนนั้น เราย้อนกลับไปสร้างไม่ได้อีกแล้ว นี่ผมกำลังพูดถึงอดีตของประเทศของเรา และนี่คือวิถีของประเทศที่มีขนบประเพณี ที่เราต้องการที่จะเก็บรักษาไว้

ส่วนการมองในปัจจุบันนั้น การใช้เงิน 1000 ล้านบาทในครั้งนี้ ผมมองว่ามันถูกสร้างขึ้นภายใน 1 ปี แต่นับจากนี้มันไม่ได้หายไปไหนเลย แต่มันกลับกลายเป็นว่า มันจะอยู่ไปชั่วลูกชั่วหลานต่างหาก เพราะนี่คือการส่งมอบมรดกทางวัฒนธรรมของคนรุ่นเราไปสู่ลูกหลานของเรา มันคือความสุขของคนไทยในปัจจุบัน ความสุขมาก ที่ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี สุขมากที่ได้แสดงพลังของความสามัคคี สุขมากที่ได้เป็นผู้ให้ เราจึงไม่ว่าและไม่ตำหนิอะไรถึงคนที่วิจารณ์เรื่องงบประมาณในการสร้าง เพราะนั่นมันก็อาจจะเป็นความสุขของผู้วิจารณ์ก็ได้ ที่ผมมองว่าเป็นความสุขของผู้วิจารณ์นั้นเพราะผมไม่เห็นว่าเขาจะทุกข์อะไร เพราะไม่ได้เอาเงินของเขามาสร้าง แต่สิ่งที่เราทำในวันนี้มันก็คือความสุขของเราเช่นเดียวกัน ปัจจุบันคนไทยมีความสุขมาก ๆ ที่ได้ทำวิถีของไทย วิถีของเรา #คนใจบอด"  
        ด้านบรรดาแฟนคลับต่างเข้ามากดไลค์และคอมเมนต์แสดงความเห็นด้วย พร้อมกับบอกว่า เราภูมิใจของเรา เราดีใจที่เกิดในแผ่นดินไทย เกิดมาในรัชกาลที่ 9 สิ่งที่เกิดขึ้นไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้ เป็นความรู้สึกทางใจที่ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี เป็นความสุขที่ได้ทำทุกอย่างเพื่อพระองค์อย่างสมพระเกียรติ

ผมกำลังพูดถึงอดีตปัจจุบันอนาคต หรือจะเป็น บรรพบุรุษ ตัวเราและลูกหลานแต่ที่เห็นจะเหมาะที่สุดก็น่าจะเป็น ผู้สร้าง ผู้รักษา ผู้สืบทอด อนาคตข้างหน้า นี่จะเป็นการจารึกร่องรอยทางประวัติศาสตร์เพื่อบอกลูกหลานของเราว่า เราคือประเทศที่มีวัฒนธรรมที่สวยงามอย่างไร ผมกำลังพูดถึงอนาคตของลูกหลานของเราครับ ส่วนอดีตที่บรรพบุรุษของเราสร้างเอาไว้นั้น ก็ได้แสดงออกถึงความเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่วิจิตรบรรจงมาแต่เก่าก่อน การสร้างความเจริญนับแต่วันนี้ไปจนถึงอนาคตเราสร้างกันได้ แต่อดีตและวัฒนธรรมที่มีมาแต่ก่อนนั้น เราย้อนกลับไปสร้างไม่ได้อีกแล้ว นี่ผมกำลังพูดถึงอดีตของประเทศของเรา และนี่คือวิถีของประเทศที่มีขนบประเพณี ที่เราต้องการที่จะเก็บรักษาไว้ ส่วนการมองในปัจจุบันนั้น การใช้เงิน 1000 ล้านบาทในครั้งนี้ผมมองว่ามันถูกสร้างขึ้นภายใน1ปีแต่นับจากนี้มันไม่ได้หายไปไหนเลย แต่มันกลับกลายเป็นว่า มันจะอยู่ไปชั่วลูกชั่วหลานต่างหากเพราะนี่คือการส่งมอบมรดกทางวัฒนธรรมของคนรุ่นเราไปสู่ลูกหลานของเรา มันคือความสุขของคนไทยในปัจจุบัน ความสุขมาก ที่ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี สุขมากที่ได้แสดงพลังของความสามัคคี สุขมากที่ได้เป็นผู้ให้ เราจึงไม่ว่าและไม่ตำหนิอะไรถึงคนที่วิจารณ์เรื่องงบประมาณในการสร้างเพราะนั่นมันก็อาจจะเป็นความสุขของผู้วิจารณ์ ก็ได้ ที่ผมมองว่าเป็นความสุขของผู้วิจารณ์นั้นเพราะผมไม่เห็นว่าเขาจะทุกข์อะไรเพราะไม่ได้เอาเงินของเขามาสร้าง แต่สิ่งที่เราทำในวันนี้มันก็คือความสุขของเราเช่นเดียวกัน ปัจจุบันคนไทยมีความสุขมากๆที่ได้ทำ วิถีของไทย วิถีของเรา #คนใจบอด
A post shared by Wanchana Sawasdee (@colonelbird) on

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก IG : colonelbird, kapook

Loading...