👉 เปิด สถานะหัวใจ สาว17 สามี51 “อายุห่างกัน34” ในปัจจุบัน.. - Jaisenook

Latest

👉 เปิด สถานะหัวใจ สาว17 สามี51 “อายุห่างกัน34” ในปัจจุบัน..

Loading...

กราบสวัสดีแฟนข่าวชาวอัพยิ้มทุกๆท่านค่ะ วันนี้หมูบินอัพยิ้มคนสวย ขอนำเรื่องราวที่เคยเป็นประเด็นดังเมื่อครั้งในอดีต กลับมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบกันค่ะ ท่านผู้ชมค่ะหมูบินอัพยิ้มอยากจะขอถามท่านผู้ชมว่า ท่านยังจำคู่รักต่างวัย ที่มีอายุห่างกันถึง 34 ปี ได้มั๊ยเอ่ย โดยฝ่ายชายนั้นมีอายุถึง 51 ปี ส่วนฝ่ายหญิงนั้นกลับมีอายุเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น ซึ่งฝ่ายหญิงนั้นมีลูกติดมาแล้ว 1 คน โดยเป็นลูกชายวัยกำลังน่ารักมากๆ ซึ่งเรื่องราวความรักของคู่นี้ถูกแชร์ออกไปเยอะมากในโลกออนไลน์ วันนี้หมูบินอัพยิ้มเลยได้หยิบยก เรื่องราวความรัก ณ ปัจจุบันของชายหญิงคู่นี้มาอัพเดทให้แฟนเพจได้ทราบกัน เพราะสถานะความรักของคู่นี้ดูเหมือนว่าจะไม่โสดแล้วนะคะ ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว เราไปชมภาพปัจจุบันของเธอกันเลยจ้า

ตอนนี้เหมือนว่าเธอจะโสดนะจ๊ะ


เริ่มมีคนเข้ามาคุยด้วย


สู้ๆจ้า


อยู่คนเดียวก็เริ่มจะชินแล้ว


อยู่ตัวคนเดียวมันทำให้แกร่งขึ้น


ในอดีตคู่รักคู่นี้เค้ารักกันดีมาก จนมีชาวเน็ตนำรูปของทั้งคู่ออกมาแชร์เพียบ


เรามาดู ณ ปัจจุบันของเค้าทั้งคู่กันเลยจ้า


เธอรักสามีของเธอมาก


ตอนนี้ยังรักกันดีจ้า


แม้จะห่างกันหลายปีก็ตาม


ลูกชายก็เริ่มโตแล้วนิดๆ


ดูเธอมีความสุขมากๆ


ลูกชายกำลังน่ารัก


จิ้มลิ้มเชียว


น่าหยิกแก้มมากๆเลย


ถ้ารับทุกอย่างของกันและกันได้ทั้งหมดก็ โอเค


หลายคนอาจจะสงสัยว่า อ้าวยังเป็นเด็กอยู่ อายุยังไม่ถึง 18 เลย ยังไม่บรรลุนิติภาวะ แต่งงานอยู่กินกันได้แล้วเหรอ วันนี้หมูบินอัพยิ้มมีคำตอบจ้า

เงื่อนไขในการสมรส การที่ชายหญิงได้มาสมรสเป็นสามีภริยากันนั้น ถือได้ว่าชายหญิงนั้นได้ทำสัญญาอย่างหนึ่งเอาไว้ต่อกัน โดยทั้งสองฝ่ายได้แสดงเจตนาในการทำสัญญาว่า จะมาอยู่ด้วยกันฉันสามีภริยา และสัญญานี้จะมีผลสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้ไปจดทะเบียนสมรสกันแล้ว


การสมรสนั้น ใช่ว่าเพียงแค่เป็นชายกับหญิงแล้วจะทำการสมรสได้หมด นะครับ เพราะว่าในเรื่องนี้กฎหมายได้วางเงื่อนไขเอาไว้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุของคู่สมรส สภาพของสติปัญญาของคู่สมรส และรวมไปถึงลักษณะของการเป็นเครือญาติกันเป็นต้น ซึ่งเงื่อนไขเหล่านี้กำหนดเอาไว้อย่างไรบ้าง เราจะมาดูรายละเอียดกันครับ

1. ชายและหญิงที่จะสมรสกันได้นั้น จะต้องอายุ 17 ปีบริบูรณ์แล้วทั้งสองคน หากฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิง หรือทั้งสองฝ่ายยังมีอายุไม่ครบฝ่าฝืนทำการสมรสกัน การสมรสที่ทำก็จะตกเป็นโมฆียะ ซึ่งกรณีเป็นโมฆียะนี้ ผู้มีส่วนได้เสียสามารถที่จะร้องขอยกเลิกได้

เหตุที่ได้มีการกำหนดในเรื่องของอายุเอาไว้เนื่องจาก ตามปกติชายหญิงที่มีอายุต่ำกว่า 17 ปี เรามักจะถือว่าชายหญิงนี้ยังเป็นเด็ก สภาพร่างกาย จิตใจ ยังไม่พร้อม หรือยังไม่โตพอที่จะรับผิดชอบในเรื่องของครอบครัวหรือในเรื่องต่างๆ ได้

กรณีที่ชายหรือหญิงมีอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่จะทำการสมรสกันได้ แต่ว่ามีเหตุสมควรบางอย่างที่ทำให้ชายหญิงนั้นต้องทำการสมรสกัน เช่น ฝ่ายหญิงท้อง กรณีอย่างนี้ ชายหรือว่าหญิงนั้นสามารถที่จะไปร้องขอต่อศาล เพื่อให้ศาลอนุญาตให้มีการสมรสกันตามกฎหมายได้


2. ฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงที่จะทำการสมรสกัน จะต้องไม่เป็นบุคคลวิกลจริตหรือคนบ้า และบุคคลที่ศาลมีคำสั่งว่าเป็นคนไร้ความสามารถ เหตุที่มีการห้ามเอาไว้ก็เนื่องมาจากอาการวิกลจริตหรืออาการของคนบ้านี้ สามารถที่จะถ่ายทอดเป็นกรรมพันธุ์ไปยังลูกที่จะเกิดออกมาได้ หากมีใครฝ่าฝืนแอบไปทำการสมรสกัน กฎหมายก็จะถือว่าการสมรสที่ได้ทำเป็นโมฆะต้องเสียไปครับ

3. ชายหญิงที่จะทำการสมรสกัน ต้องไม่ใช่เป็นญาติสนิทกัน ความเป็นญาติในกรณีนี้เป็นเรื่องของความเป็นญาติกันตามจริง เช่นญาติทางสายเลือดก็มี พ่อ, แม่, ปู่, ย่า, ตา, ยาย, ลูก, หลาน, เหลน, ลื้อ, พี่น้องร่วมพ่อแม่เดียวกัน, พี่น้องร่วมพ่อหรือร่วมแม่ เป็นต้น

เหตุผลที่ต้องมีการห้าม ก็มาจากเรื่องของศีลธรรม เรื่องของยีนหรือพันธุ์กรรมที่จะเกิดกับลูกที่จะเกิดออกมาที่มักจะเป็นโรคปัญญาอ่อน หากมีการฝ่าฝืนในเรื่องนี้ การสมรสจะตกเป็นโมฆะไป


4. ผู้รับบุตรบุญธรรมและบุตรบุญธรรมจะทำการสมรสกันไม่ได้ เนื่องจากกฎหมายได้กำหนดให้ผู้รับบุตรบุญธรรมและบุตรบุญธรรมเป็นเสมือนพ่อแม่และลูกกัน หากให้มีการสมรสกันได้ก็อาจจะกระทบต่อความรู้สึกของผู้คนในสังคมได้

กรณีหากมีการฝ่าฝืนข้อห้ามนี้ การสมรสที่ได้ทำขึ้นมาถือว่าสมบูรณ์เป็นสามีภริยากันตามกฎหมาย แต่ว่าการจดทะเบียนเป็นผู้รับบุตรบุญธรรมกับบุตรบุญธรรมที่เคยได้ทำกันไว้ก่อนหน้า ก็จะถูกยกเลิกทันที

5. ชายหรือหญิงต้องไม่ได้เป็นคู่สมรสของคนอื่นอยู่ เนื่องจากกฎหมายกำหนดให้มีคู่สมรสได้เพียงคนเดียว ฉะนั้นหากมีกาจดทะเบียนสมรสในขณะที่เป็นคู่สมรสของคนอื่นอยู่ ก็จะกลายเป็นการจดทะเบียนสมรสซ้อนกันขึ้นมา ผลของการจดทะเบียนสมรสซ้อนในครั้งหลังนี้ ก็จะตกเป็นโมฆะไป

6. หากหญิงที่จะทำการสมรสเป็นหญิงหม้าย สามีตาย หรือได้หย่าขาดจากสามีคนเก่าไปแล้ว หญิงนั้นจะทำการสมรสใหม่ได้เมื่อพ้นกำหนดระยะเวลา 310 วันนับแต่วันที่ได้หย่าขาดจากการสมรสครั้งแรก


สาเหตุที่กำหนดระยะเวลาเอาไว้ ก็เนื่องมาจากการที่กลัวว่า หากปล่อยให้หญิงหม้ายสมรสใหม่ได้ทันทีแล้ว เกิดหญิงหม้ายนั้นท้องขึ้นมาซึ่งเป็นเวลาคาบเกี่ยวกัน ทำให้ไม่รู้ว่าลูกในท้องเป็นลูกของผัวเก่าหรือผัวใหม่กันแน่
แต่กรณีนี้ก็มีข้อยกเว้นเอาไว้ว่า ให้หญิงสามารถทำการสมรสใหม่ได้ ถ้ามีเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ คือ
-หญิงหม้ายนั้นได้คลอดลูกออกมาแล้ว
-หญิงนั้นสมรสกับผู้ชายคนเดิม
-มีใบรับรองแพทย์ว่า ไม่ได้ตั้งครรภ์อยู่
-มีคำสั่งจากศาล ให้หญิงนั้นทำการสมรสได้

7. ชายหรือหญิงที่ยังเป็นเด็กหรือผู้เยาว์ จะทำการสมรสได้ต่อเมื่อได้รับความยินยอมจากพ่อแม่หรือผู้ปกครองเสียก่อน เด็กหรือผู้เยาว์ในที่นี้หมายถึง คนที่ยังมีอายุไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ ซึ่งยังอยู่ในความดูแลของพ่อแม่ผู้ปกครอง ดังนั้นหากจะทำการสมรส ก็จะต้องได้รับความยินยอมก่อนเสมอ หากเด็กหรือผู้เยาว์สมรสโดยไม่ได้รับความยินยอมจากพ่อแม่ผู้ปกครอง การที่ที่สมรสนั้นก็จะตกเป็นโมฆียะ สามารถขอเพิกถอนได้

การสมรสตามกฎหมายนั้น จะต้องมีการไปจดทะเบียนสมรสกันด้วยเสมอ การไปขอการจดทะเบียนสมรสนั้นก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ชายหญิงไปยื่นคำขอจดทะเบียนต่อนายทะเบียน หากอยู่ต่างจังหวัดก็ไปที่อำเภอ หากอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ไปจดทะเบียนที่สำนักงานเขตต่างๆ ได้


สามีของเค้ารับได้ทุกอย่าง ถึงแม้ว่าลูกที่เกิดมา จะไม่ใช่ลูกของเค้าก็ตาม


นี่แหละนะท่านผู้ชม ขึ้นชื่อว่าเรื่องของความรักล่ะก็ ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ถ้าไม่ประสบพบเจอกับตัวเองก็คงจะไม่มีวันเข้าใจ เรื่องราวความรักของทั้งคู่ที่หมูบินอัพยิ้มนำมาอัพเดทในครั้งนี้ ไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เยาวชนเลียนแบบหรือทำตามนะคะ (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) สำหรับวันนี้หมูบินอัพยิ้มขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

ขอบคุณจาก : ma.upyim.co 
Loading...