#เปิดภาพ “น้องชายเเท้ๆ” ตูน บอดี้สแลม.. - Jaisenook
Loading...

Latest

#เปิดภาพ “น้องชายเเท้ๆ” ตูน บอดี้สแลม..

Loading...

พูดถึงนักร้องดังอย่าง“ตูน บอดี้สแลม”น้องตะมุตะมิเชื่อว่าหลายคนต้องไม่เคยเห็นน้องชายเเท้ๆของเขาวันนี้น้องตะมุตะมิเลยจะพาลูกเพจชาวอัพยิ้มมาภาพ“น้องชายเเท้ๆ“ตูน บอดี้สแลม” เขามีชื่อว่า“ไก่ต๊อก”และตอนนี้เขาก็เป็นครูสอนดำน้ำ แถมยังเป็นเจ้าของรีสอร์ทที่บางสะพานอีกด้วยน้องตะมุตะมิต้องบอกเลยว่ารูปร่างหน้าตาดีไม่เเพ้พี่ชายเเน่นอนไม่เชื่อต้องไปดูภาพพร้อมๆกันเพราะวันนี้เรานำภาพครอบครัวพร้อมประวัติของเขามาให้ดูอีกด้วย…
หล่อมาก


ชมคลิป “น้องชายเเท้ๆ” ตูน บอดี้สแลม


ไปเที่ยว


ประวัติ ตูน บอดี้สแลม

อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน ที่หลายคนรู้จักในนามของ ตูน บอดี้สแลม ศิลปินนักร้องชื่อดัง โดยปัจจุบัน (2559) อาทิวราห์ อายุ 37 ปี เกิดวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี มีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว หรือนายยืนยง โอภากุล และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช ดารานักแสดงชื่อดัง โดยก่อนหน้าจะมีชื่อเสียงกับวง บอดี้สแลม ตูน เคยเป็นนักร้องนำ วงละอ่อน มาก่อน


การศึกษา

สำหรับประวัติการศึกษา อาทิวราห์ คงมาลัย สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนที่จะเข้าทำงานกับสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ในตำแหน่ง พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ประมาณ 2 ปี

ด้านดนตรี

ในปี 2539 ตูน อาทิวราห์ ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดดนตรี เวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 และเซ็นสัญญาค่ายเพลง มิวสิก บั๊กส์ และวางจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 1 ละอ่อน ในปี 2540 ในนามของวงละอ่อน โดยมีสมาชิก อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน) ร้องนำ ,รัฐพล พรรณเชษฐ์ (เภา) กีตาร์ ,ธนดล ช้างเสวก (ปิ๊ด) เบส ,พงษ์สฤษฏิ์ อินทศิริ (น็อต) คีย์บอร์ด ,บัณฑิต มาโกมล (ป็อป) กีตาร์ และกฤษกร ภูมิรัตน์ (กฤษ) กลอง

หลังจากนั้น ในปี 2545 สมาชิกบางส่วนของวงละอ่อน แยกย้ายกันไปเรียนต่อ โดย ตูน ตัดสินใจสร้างวงขึ้นมาใหม่ คือวง บอดี้สแลม ในปัจจุบัน โดยมีสมาชิกวง ดังนี้ อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน) ร้องนำ ,ธนดล ช้างเสวก (ปิ๊ด) ,เบส ธนชัย ตันตระกูล (ยอด) กีตาร์ ,สุชัฒติ จั่นอี๊ด (ชัช) กลอง ,โอม เปล่งขำ (โอม) คีย์บอร์ด นอกจากนี้ยังมี รัฐพล พรรณเชษฐ์ (เภา) อดีตมือกีตาร์นำ ก่อนแยกจากวงในปี 2548


เท่มาก


ผลงานด้านดนตรี

อัลบั้มละอ่อน ปี พ.ศ. 2540 ในนามวง ละอ่อน

อัลบั้ม บอดี้สแลม ปี พ.ศ. 2545 ในนามวง บอดี้สแลม

อัลบั้ม ไดรฟ์ ปี พ.ศ. 2546 ในนามวง บอดี้สแลม

อัลบั้ม บีลีฟ ปี พ.ศ. 2548 ในนามวง บอดี้สแลม

อัลบั้ม เซฟมายไลฟ์ ปี พ.ศ. 2550 ในนามวง บอดี้สแลม

อัลบั้ม คราม ปี พ.ศ. 2553 ในนามวง บอดี้สแลม

อัลบัม ดัม-มะ-ชา-ติ ปี พ.ศ. 2557 ในนามวง บอดี้สแลม


ด้านกีฬา

ตูน บอดี้สแลม เคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 และ 2555 และในปี 2557 ตูน บอดี้สแลม ได้เข้าร่วมการแข่งขันเทเบิลเทนนิส ในนามจังหวัดสุพรรณบุรี ในกีฬาการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 นอกจากนี้ ยังได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิส จากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

อีกทั้ง ตูน ยังเป็นแฟนบอลตัวยงของสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ช้างศึกยุทธหัตถี และยังเป็นแฟนบอลของสโมสรท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยตูนเคยได้รับเชิญจากสโมสรสเปอร์ส ให้เข้าเยี่ยมชมสนามและพบปะกับนักเตะของทีมไก่เดือยทองอีกด้วย

ล่าสุด ตูน อาทิวราห์ ได้รับเชิญจากโรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้มาร่วมวิ่งการกุศลเพื่อหาเงินสมทบทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเพื่อที่จะนำไปใช้รักษาผู้ป่วยที่มีอยู่จำนวนมากในอำเภอบางสะพาน ในโครงการ ก้าวคนละก้าว 10 วัน 400 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ สู่บางสะพาน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 – 10 ธันวาคม 2559

น้องชายตูน


หุ่นดีมากๆเลยหน้าตาก็ดีด้วย


น้องชายตูนชอบทำอาหาร

เริ่มจากความชอบกิน ชอบชิมอาหารทุกๆ สัญชาติ ไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง อาชีพที่สองจึงฝันอยากทำร้านอาหารแบบมืออาชีพ เชฟต๊อก-ณฐพล คงมาลัย บอกว่า ต้องขอบคุณพี่ชายนักร้องดัง “ตูน บอดี้สแลม” ที่แนะนำน้องชายว่าควรไปเรียนรู้ให้รู้จริงเสียก่อน ค่อยตัดสินใจเปิดร้าน

การก้าวสู่อาชีพนี้เริ่มไปฝึกงานร้านไฮด์แอนด์ซีค (Hyde & Seek) บาร์อาหารสไตล์อเมริกันในซอยร่วมฤดี จากการทำหน้าที่ Butcher Cook แม้ไม่ได้แตะการปรุงอาหารเลย แต่ก็ได้ความรู้เรื่องการเตรียมอาหารในครัวร้านอาหารชั้นดีกลับมาเพียบ

จากอาชีพหลักคือครูสอนดำน้ำ เมื่อมีร้านขายแฮมเบอร์เกอร์จึงใช้ชื่อว่า สคูบา เบอร์เกอร์ (Scuba Burger) กินง่ายๆ สไตล์โฮมเมดเบอร์เกอร์ ที่เร่ขายไปกับขบวนฟู้ดทรัคซึ่งกำลังฮิตในหมู่วัยรุ่น จึงเป็นช่องทางให้อาชีพเชฟอย่างใจฝันเริ่มต้นง่ายขึ้นอีกด้วย

ไปวิ่ง


สู้ๆนะคะ


ไม่อยากเชื่อเลยว่านักร้องดังอย่าง“ตูน บอดี้สแลม”จะมีน้องชายที่หล่อหน้าตาดีอะไรขนาดนั้นเเถมยังเป็นคุณครูอีกด้วยน้องตะมุตะมิเห็นเเล้วอดอิจฉาไม่ได้จริงๆ

Loading...